Tin tức mới

Video mới

Mediatek tung ra chip xử lý MT2625 hỗ trợ mọi thiết bị thông minh

Theo một trang công nghệ uy tín, MediaTek vừa ra mắt  chip xử lý MT2625  với chíp xử lý mới này chúng ta có những ưu điểm vô cùng vượt trội, ví dụ như: kích cỡ nhỏ gọn (16 x 18 mm), hỗ trợ thiết bị hoạt đồng toàn bộ các băng tần mạng, đồng nghĩa với thiết bị của bạn có thể hoạt động ở bất kì nơi nào trên thế giới.

chip xử lý MT2625

Thị trường chip xử lý dành cho các thiết bị phục vụ cuộc sống hay còn gọi là vạn vật kết nối (Ineternet of Thing – IoT) vừa có thêm một thành viên mới. Đó là dòng chip xử lý MT2625.

Cụm từ IoT thực tế là chữ viết tắt của Internet Of Thing, cụm từ này dùng để chỉ các thiết bị có thể kết nối với nhau trong cuộc sống thường nhật của bạn trong tương lai sắp tới. Để hoạt động, những thiết bị này cần kết nối và tiêu chuẩn kết nối qua WIFI không thể hỗ trợ tốt cho các thiết bị này.

Và đây lại là điểm mạnh của con chip xử lý MT2625 mà MediaTek vừa giới thiệu, nó cho phép các thiết bị này kết nối với nhau qua băng tần NB1 và NB2 được tối ưu trong khuôn viên nhà bạn và có chi phấp cực thấp.

Trang  GSMArena  vừa cho biết MediaTek đã giới thiệu chip xử lý MT2625 phục vụ các thiết bị IoT. Đằng sau cái tên khiêm tốn này là những ưu điểm vượt trội như có thiết kế cực kỳ nhỏ gọn (16 x 18mm) và hỗ trợ toàn bộ các băng tần mạng, cho phép các thiết bị sử dụng nó có thể hoạt động bất cứ nơi nào trên thế giới .

Có lẽ bạn đã nghe nói về "Internet of Things", đây là các thiết bị thông minh sẽ được sử dụng trong cuộc sống của bạn thường xuyên. Nhưng các thiết bị này cần phải kết nối với nhau và các tiêu chuẩn kết nối như Wi-Fi không thể hỗ trợ các thiết bị này hiệu quả.

Trong khi đó chip xử lý MT2625 sẽ giúp các thiết bị này kết nối qua các dải băng tần là NB1 và NB2, được tối ưu hóa trong phạm vi căn nhà bạn và chi phí thấp. Mục đích là để duy trì thời gian dùng pin của các thiết bị này trong nhiều năm.

Chip này cũng sẽ cho phép các đối tác của MediaTek nhanh chóng tạo ra các thiết bị thông minh nhỏ với giá cả phải chăng. Một ngày không xa, khi chúng ta thức dậy, chỉ cần ra lệnh cho trợ lý ảo như Siri hay Cortana, mọi thiết bị trong nhà sẽ tự biết các hoạt động.

 

Cập nhật: 20 Tháng Bảy, 2017 By: Nguyễn Nam Quốc   Chia sẻChia sẻ bài viết lên Facebook

Viết bình luận