Tin tức mới

Video mới

Rò rỉ kế hoạch Android TV thay thế cho nền tảng Google TV

Theo đó, với Android TV, Google sẽ tìm cách đơn giản hóa việc trải nghiệm giải trí, và biến nền tảng này giống với Apple, TV, Roku, hay Fire TV của Amazon vừa ra mắt. Theo Theverge, tài liệu nội bộ của Google cho biết: "Android TV là 1 giao diện giải trí, không phải là giao diện điện toán. Mục đích của nó là để tìm kiếm và thưởng thức các nội dung một cách trơn tru nhất". Đáng tiếc là tài liệu không nhắc tới thời diểm mà Android TV sẽ được phát hành.

 

 

Google ra mát Google TV năm 2010, tuy nhiên nền tảng này có nhiều điểm yếu như phức tạp, thời gian phản hồi chậm, hoạt động khó khăn. Và tin đồn về việc Google làm mới nền tảng này cũng đã xuất hiện từ lâu. Ngay bản thân tin đồn về Android TV cũng đã có từ năm ngoái.
 
 
Theo như các tài liệu thì với Android TV, Google muốn tạo ra 1 trải nghiệm "nhanh, hài hước và vui vẻ, và đầy chất điện ảnh", đồng thời làm cho mọi thức trở nên đơn giản. Hãng đang "kêu gọi các lâp trình viên để họ viết thêm các ứng dụng cho TV, với yêu cầu là các ứng dụng này phải đơn giản và dành cho một giao diện set-top-box đơn giản". Mặc dù gốc của Android TV vẫn là Android nhưng Google sẽ sử dụng giao diện chức các thẻ mà người dùng có thể "cuộn" qua, với 1 thẻ là 1 bộ phim, tv show, ứng dụng, game...nằm trên 1 cái kệ. Bạn sẽ dùng 1 cái remote với pad điều khiển 4 hướng để cuộn trái và phải qua các nội dung gợi ý; hay cuộn lên và xuống cho các mục nội dung khác nhau. Điều khiển sẽ có các nút bấm Enter, Home, và Back, ngoài ra sẽ có thêm 1 tay cầm game tùy chọn khác. 
 
 
Các ảnh chụp màn hình cũng cho thấy Android TV sẽ có các shortcut tới các ứng dụng của Google như YouTube, Hangouts, Google Play; cũng như các ứng dụng bên thứ 3 như Netflix, Hulu, và Pandora. Ngoài ra cũn sẽ có 1 mục game. TheVerge cho biết nền tảng này không phải cạnh tranh với Chromecast, mà chúng được thiết kế để trở thành 2 sản phẩm tách biệt nhau. 
 
 

Viết bình luận